Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa - APK SOFA & FURNITURE
Trang chủ / Góc tư vấn / Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa

Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa

Ai cũng biết rằng kích thước ghế sofa ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của chúng. Lựa chọn bộ ghế sofa có kích thước hợp lý sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể cho ra chủ. Không những vậy, bộ sofa đẹp sẽ là bộ sofa phù hợp nhất với căn phòng cả về kích thước lẫn kiểu dáng. Do đó, khi đi mua bàn ghế sofa thì kích thước bộ ghế sofa phòng khách là yếu tố đầu tiên mà khách hàng cần quan tâm.
Tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của bộ bàn ghế sofa
Bộ ghế sofa kích thước phù hợp sẽ mang tới cho phòng khách vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và không tốn quá nhiều diện tích để gia chủ bài trí decor khác cho căn phòng thêm lung linh, đẳng cấp. Mỗi bộ sofa đều có kích thước tiêu chuẩn riêng. Hãy cùng tìm hiểu kích thước bộ ghế sofa tiêu chuẩn trong phòng khách nhé.
Kích thước ghế sofa đơn
Sofa đơn là mẫu sofa khá tiện dụng cho nhiều không gian căn phòng khác nhau. Chúng có thể bài trí riêng lẽ hoặc kết hợp với những bộ ghế sofa khác giúp lấp đầy những khoảng trống và tạo cảm giác mới về không gian khi muốn bài trí lại các mẫu sofa. Kích thước sofa đơn khá nhỏ gọn nên việc di chuyển khá dễ dàng. Những mẫu sofa đơn có kích thước tiêu chuẩn nằm trong khoảng 850-1100 cm x 750-850 cm. Khách hàng có thể lựa chọn kích thước phù hợp với không gian và bộ sofa đi kèm.
kích thước ghế sofa đơn
Ghế sofa đơn với kích thước tiêu chuẩn
Kích thước ghế sofa dài
Với ghế sofa dạng dài chúng ta chia làm 2 loại riêng lẻ đó chính là sofa văng và sofa góc. Với 2 loại này sẽ có những kích thước khác nhau tuỳ thuộc vào bộ sofa đó là sofa 2 chỗ hoặc 3 chỗ
Kích thước sofa 3 chỗ dạng văng
Bộ sofa văng là mẫu sofa nhỏ gọn nhất và được tin dùng nhất hiện nay. Đặc biệt là trong những không gian nhà nhỏ, nhà ống sẽ là phù hợp nhất. Chúng có thể phát huy tối đa nhiệm vụ của mình là làm đẹp không gian phòng khách khi diện tích phòng khách là không quá rộng. Với những mẫu sofa 3 chỗ dạng văng có kích thước 220 – 240 cm x 85 – 90 cm và chiều cao từ 38 – 42cm.
kích thước ghế sofa văng dài
Với bộ ghế sofa văng 2 chỗ kích thước của chúng rơi vào khoảng 160-180 cm x 85-90 cm và có thể điều chỉnh chiều cao giống như những mẫu sofa 3 chỗ.
kích thước ghế sofa 3 chỗ
Với những mẫu ghế sofa 2 chỗ sẽ có kích thước nhỏ hơn. Chúng sẽ phù hợp hơn với những phòng khách nhỏ. Khách hàng có thể lựa chọn những mẫu sofa nhỏ gọn cho những không gian chung cư, biệt thự.
Kích thước sofa góc chữ L 2-3 chỗ
Cùng với sofa văng thì sofa góc  cũng là mẫu được sử dụng khá nhiều hiện nay. Nhất là những căn hộ chung cư vốn khiêm tốn về mặt diện tích. Kích thước của bộ sofa góc rơi vào 260-280 cm x 160-180 cm đối với sofa dạng 2 chỗ và 300-320 cm x 180-195 đối với soFa dạng 3 chỗ.
Độ sâu và chiều cao của ghế không thay đổi kể cả 2 chỗ và 3 chỗ với 38 cm – 42 cm về chiều cao và 850 – 900 cm về chiều sâu.
Tuỳ từng không gian diện tích mà lựa chọn mẫu kích thước tiêu chuẩn bộ ghế sofa sao cho phù hợp nhất với phòng khách gia đình mình.
Kích thước bộ ghế sofa nhỏ
Với những khách hàng tìm kiếm những bộ ghế sofa nhỏ gọn để phù hợp nhất với căn phòng thì có thể tham khảo tại APK sofa
Chọn kích thước bộ bàn ghế sofa phòng khách phù hợp dễ dàng với dịch vụ đóng ghế sofa theo yêu cầu
Với những không gian phòng khách đặc thù về hình dáng và kích thước thì tương đối khó chọn được kích thước ghế sofa tương ứng phù hợp. Thay vì đau đầu và mất nhiều công sức để lang thang các showroom nội thất thì khách hàng có thể liên hệ ngay với APK để được hỗ trợ tư vấn và đo đạc tận nơi hoàn toàn miễn phí.
Khi đến với APK Sofa, khách hàng hoàn toàn có thể tự do lựa chọn về màu sắc, kích thước, chất liệu, kiểu dang phù hợp nhất theo sở thích, hình dạng căn phòng. Đem tới sự thích thú, thoả mãn nhất cho người sử dụng.
Cần phải biết rằng, phòng khách là nơi tiếp đón khách hàng cũng như là dành nhiều thời gian sinh hoạt của cả gia đình. Do đó, cần lựa chọn mẫu sofa có kích thước phù hợp và tạo cảm giác thoải mái nhất.
Hy vọng qua bài viết này khách hàng đã nắm được kích thước tiêu chuẩn ghế sofa và chọn được mẫu sofa ưng ý nhất rồi nhé.