Viết bút bi lên ghế sofa thì tẩy như thế nào? - APK SOFA & FURNITURE
Trang chủ / Góc tư vấn / Viết bút bi lên ghế sofa thì tẩy như thế nào?

Viết bút bi lên ghế sofa thì tẩy như thế nào?

     Xử lý những vết bẩn trên bộ ghế sofa giúp gia chủ giữ được vẻ đẹp như mới của món đồ nội thất chính trong phòng khách. Một trong những vết bẩn cứng đầu khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn khi xử lý nó chính là vết mực bút bi. 

Vậy làm thế nào để xử lý triệt để vết bẩn này? Hãy tham khảo ngay cách tẩy vết mực trên ghế sofa bằng cồn dưới đây mà Nội Thất Lâm Hương chia sẻ.

Hướng dẫn cách tẩy vết mực trên ghế sofa bằng Cồn

1. Thấm hút vết mực

     Thấm hút vết mực trên ghế sofa ngay lập tức là điều vô cùng quan trọng. Bạn phải đảm bảo rằng, chỗ mực dính trên ghế sofa phải được thấm hút bằng 1 chiếc khăn sạch hoặc sử dụng khăn giấy và áp nhẹ lên nó để thấm hút. Chỉ thấm nhẹ nhàng, tránh việc chà sát mạnh khiến cho vết mực lan ra xung quanh.

2. Thử cồn

  • Sử dụng cồn ở 1 vị trí có diện tích nhỏ trước để tránh vết mực lan ra bề mặt ghế. Dù thực hiện trên ghế sofa da hay ghế sofa bọc vải thì cũng nên thử trước để tránh việc làm phai màu ghế và hỏng ghế.
  • Sử dụng cồn 90 độ là tốt nhất cho việc hút tẩy, tuy nhiên phải cẩn thận. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cồn 70 độ – cồn y tế nếu trong nhà chỉ có loại này.

  • Tiếp theo, đợi 1 lúc bạn kiểm tra lại chỗ bạn đã thử cồn. Nếu nó không làm đổi màu ghế thì có thể bắt đầu áp dụng trên vết mực.

3. Thấm cồn vào miếng vải sạch

  • Bạn thấm cồn vào 1 miếng vải sạch màu trắng, không nên đổ cồn trực tiếp lên vết mực. Bởi như vậy bạn sẽ làm ướt ghế và nếu sử dụng cồn tẩy mạnh có thể khiến bạc màu của chất liệu bọc.
  • Sau đó, thấm nhẹ miếng vải lên vết mực, tránh lau chùi mạnh. Vì như vậy sẽ khiến vết mực loang rộng hơn. Lặp lại quá trình này cho tới khi vết mực biến mất hoàn toàn trên bề mặt ghế sofa.

  • Lưu ý: Bạn cần phải thay miếng vải khác nếu như miếng vải đang sử dụng đã thấm đủ mực. Nếu không mực ở miếng vải sẽ thấm vào ghế chứ không thấm vài miếng vải nữa. Bên cạnh đó, bạn nhớ thêm cồn thường xuyên,vì cồn dễ bay hơi.

4. Lau vết mực bằng miếng vải ướt

     Sau khi vết mực đã mờ trên bề mặt ghế sofa thì làm sạch vết bẩn bằng cách sử dụng 1 miếng vải ướt để lau chỗ dính mực, đồng thời loại bỏ lượng cồn đã sử dụng.

5. Lau lại vết bẩn bằng khăn khô

  • Bạn sử dụng 1 chiếc khăn khô và sạch để lau lại khu vực xử lý vết mực. Lùi lại phía sau 1 bước để xem thành quả của bạn. Nếu bạn thấy vết mực vẫn còn thì nên lặp lại quá trình trên hoặc có thể áp dụng  1 phương pháp khác như sử dụng dung dịch lau đồ da.

  • Một lưu ý dành cho bạn khi áp dụng cách tẩy vết mực trên ghế sofa bằng cồn đó là nên sử dụng miếng vải màu trắng. Bởi khi thấm cồn vào miếng vải màu có thể chúng bị phai màu, như vậy bạn không những loại bỏ được vết mực mà còn gây vết bẩn mới khó xử lý hơn trên bộ ghế sofa nhà mình.

Trên đây là cách tẩy vết mực trên ghế sofa bằng cồn mà Nội Thất Lâm Hương chia sẻ. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích dành cho bạn.

Xem thêm:-  Các cách vệ sinh sofa khác

                –  Những cách phối màu ghế sofa độc đáo cho phòng khách của bạn